Bước 1: khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt

Đầu tiên ta phải khảo sát xem chiều ngang, chiều dài của ban công nhà bạn như thế nào để xác định vị trí lắp đặt hai thanh phơi sao cho cân đối và tiện lợi cho gia đình bạn nhất. Thường chúng ta sẽ chia ban công làm đôi, và sẽ lắp đặt mỗi thanh phơi về một bên.

Bước 2: Lắp đặt bộ tời (bộ tay quay), và các buli của ròng rọc

Sau khi đã xác định được vị trí sẽ lắp giàn phơi, ta tiến hành xác định vị trí của các bộ phận cụ thể. Ta xác định vị trí lắp buli dẫn hướng trên tường , sao cho ta ngắm từ buli dẫn hướng ra sẽ là khoảng giữa hai thanh phơi. Xác định vị chí bộ tời, sao cho bộ tời và buli dẫn hướng phải nằm cùng một mặt phẳng và thẳng hàng nhau, thường thường bộ tời được lắp cách nền trên 1,2m là phù hợp nhất. Sau đó dùng khoan bê tông và vít lắp buli dẫn hướng lên tường. Tiếp theo ta đánh dấu những vị trí sẽ lắp buli kép và buli đơn. Vì lắp thẳng hàng nên buli kép và buli đơn của cả hai thanh cùng nằm trên một đường thẳng ở trên trần ban công. Ta dùng khoan bê tông và vít để lắp các buli lên trần.

Bước 3: Đi dây cáp và lắp thanh phơi

Trước tiên ta gỡ cuộn dây cáp một cách cẩn thận tránh làm rối cáp, gập cáp, ta gập đôi một sợi dây cáp và luồn qua buli dẫn hướng. Sau đó ta luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua buli kép. Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli kép, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ buli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ buli kép xuống đai ống treo thanh phơi. Dây cáp thứ hai cho thanh phơi thứ hai ta lắp tương tự. Sau đó ta lắp thanh phơi và căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi), trên đai ống có lỗ để luồn cáp và vít để giữ thanh phơi. Khi căn chỉnh thanh phơi ta chú ý để hai thanh phơi có một khoảng cách phù hợp, thường là 5cm, để trong quá trình sử dụng hai thanh không bị va chạm vào nhau.

Cuối cùng, ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng.

Rate this page
DMCA.com Protection Status