Để lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao, ta thực hiện những bước sau:

Bước 1: chọn vị trí lắp đặt, gia cố thêm thanh chịu lực:

Ta chọn vị trí lắp đặt giàn phơi phù hợp, tiện lợi cho gia đình bạn nhất. Sau khi đã chọn vị trí, khảo sát địa hình ta tiến hành gia cố thanh chịu lực. Nếu như trần mái tôn, do không bằng phẳng nên phải gia cố thanh chịu lực, còn trần thạch cao là loại trần giả, hơn nữa đặc tính của thạch cao là nhẹ, vì vậy ta phải lắp đặt thêm thanh chịu lực để không ảnh hưởng đến trần, để trần thạch cao nhà bạn có được độ bền lâu nhất. Ta sẽ gia cố thêm 2 thanh chịu lực bằng cách bắt vít vào hai bên tường.

Bước 2: Lắp đặt bộ tời (bộ tay quay), và các buli của ròng rọc:

Ta xác định vị trí sẽ lắp bộ tời và buli dẫn hướng. Lưu ý khi xác định vị trí lắp bộ tời và buli dẫn hướng ta xác định hai bộ phận này sẽ lắp trên cùng một mặt phẳng, và thẳng hàng với nhau theo chiều đứng. Bộ tời được lắp cách nền nhà khoảng 1,2m là hợp lý nhất Sau khi lắp bộ tời, buli dẫn hướng ta lắp đễn buli kép rồi buli đơn. Đánh dấu các vị trí lắp buli kép, buli đơn sau đó dùng khoan và vít lắp buli kép, buli đơn vào hai thanh chịu lực.

Bước 3: Đi dây cáp và lắp thanh phơi

Trước tiên ta gập đôi sợi dây cáp và luồn qua buli dẫn hướng. Sau đó ta luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua buli kép. Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli kép, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ buli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ buli kép xuống đai ống treo thanh phơi. Dây cáp thứ hai cho thanh phơi thứ hai ta lắp tương tự. Sau đó ta lắp thanh phơi và căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi), trên đai ống có lỗ để luồn cáp và vít để giữ thanh phơi.

Hình ảnh lắp đặt giàn phơi thông minh Hòa Phát star HP902 tại nhà anh Tuấn địa chỉ 13/6 Đường số 2, P. Tam Phú, Q. Thủ Đức.

=> Cuối cùng, ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng.

Rate this page
DMCA.com Protection Status